Slideshow

This is a bridge
This bridge is very long

Thông Báo Khử Trùng Hàng Đi Úc

        Thông Báo Khử Trùng Hàng Đi Úc

      

               Kính gửi: Các Công Ty Xuất Nhập Khẩu Và Vận Tải Hàng Hoá

Trước tiên Công ty Cổ phần Trừ mối Khử trùng Hà Nội xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý Công ty trong thời gian qua.

Để đảm bảo công tác xuất khẩu hàng hoá của Quý Công ty, Công ty Cổ phần Trừ mối Khử trùng Hà Nội chúng tôi xin trân trọng thông báo:

Theo thông bao của AQIS (Cơ quan kiểm dịch Australia): Kể từ ngày 01/04/2011 hàng hóa từ Việt Nam xuất khẩu vào thị trường úc sẽ phải thực hiện khử trùng bằng Methyl Bromide theo tiêu chuẩn AFAS. AQIS chỉ chấp nhận chứng thư hun trùng được cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ khử trùng của Việt Nam đã được Cục BVTV Việt Nam đăng ký với AQIS.

Hiện nay, Công ty CP Trừ mối Khử trùng Hà Nội chúng tôi đã đăng ký với AQIS về việc khử trùng và cấp chứng thư theo tiêu chuẩn mới của AFAS.

Vì vậy, Công ty CP Trừ mối Khử trùng Hà Nội chúng tôi xin thông báo: Chúng tôi thực hiện được việc khử trùng và cung cấp chứng thư khử trùng cho hàng hóa từ Việt Nam xuất khẩu vào Australia (Úc).

 

Tư vấn và khảo sát miễn phí mời liên hệ hotline: 0904 813 959

Kiểm soát mọt hại kho bảo quản

Khử trùng kho thức ăn chăn nuôi

       Đối với các công ty kinh doanh trong lĩnhvực sản xuất thức ăn chăn nuôi, việc dự trữ hàng hóa trong kho là điều tất yếu.Đặc điểm của các công ty này là hàng hóa đa dạng nhiều chủng loại, thời giantôn trữ hàng dao động từ 3 tháng đến 12 tháng, tùy theo điều kiện sản xuất cũngnhư chiến lược kinh doanh của công ty. Việc lưu trữ như vậy dẫn đến các loàidịch hại kho tấn công vào hàng hóa lưu trữ trong kho. Để hạn chế sự mất mát xảyra ngay cả khi hàng hóa của quý vị đưa vào kho lưu trữ Khử trùng Hà Nội khuyến cáonhững việc cần phải làm như sau:
1.Sắp xếp nguyên liệu trong kho. Đây là một khâu quan trọng trong kiểm soátdịch hại trong kho, làm tốt việc này sẽ mang lại những lợi ích sau:
-Kho tàng thông thoáng, khí lưu thông trong kho tốt sẽ giảm điều kiện thuận lợicho nấm mốc phát triển, giảm khả năng hô hấp trong lô hàng dẫn tới việc khôngbị giảm chất lượng hàng hóa do sự hô hấp gây ra.
– Kho thông thoáng dễ đi lại sẽ thuận lợi cho việc kiểm soát dịch hại khi cầnsử dụng biện pháp khử trùng sẽ mang lại hiệu quả kỹ thuật cao, hạn chế được khảnăng kháng thuốc của côn trùng.
– Có thể vệ sinh kho tàng thường xuyên, ngăn chặn và kiểm soát được nguồn lâynhiễm ban đầu do đó có thể kéo dài thời gian bảo quản. Mặt khác còn thuận lợicho việc đi lại kiểm tra lô hàng.
2.Vệ sinh kho tàng.Là công việc mà đơn vị phải làm thường xuyên và làm tốt vì các lý do sau:
– Tránh được lãng phí nguyên liệu rơi vãi gây thất thoát cho công ty
– Giảm được khả năng phát sinh côn trùng hại kho sau khi ta tiến hành kiểm soátbằng biện pháp khử trùng xông hơi hàng hóa
– Giảm nguồn phát sinh ban đầu do côn trùng trú ngụ trong nguyên liệu rơi vãiđể phát sinh phát triển
3.Khử trùng hàng hóa. Khi hàng hóa được kiểm soát bằng các phương pháp trênthì thời gian khử trùng kiểm soát mọt sẽ được kéo dài. Thông thường vào mùa hèkhi điều kiện thuận lợi cho côn trùng phát sinh phát triển thì tần suất khửtrùng hàng hóa thường từ 45 đến 60 ngày. Trong thời gian này chúng ta thườngxuyên kiểm soát mật độ côn trùng, khi mật độ côn trùng hại kho cao thì cho tiếnhành khử trùng tùy theo yêu cầu chất lượng của công ty. Khi tiến hành khử trùngcần tiến hành đồng loạt nếu có thế. Lên tiến hành kết hợp khử trùng xông hơi vàbiện pháp khác như phun thuốc sát trùng sẽ giúp cho kêt quả khử trùng tố hơn,giúp kho tàng qúy vị sạch côn trùng đem lại hiểu quả kinh tế cao trong kinhdoanh.

Tư vấn và khảo sát miễn phí mời liên hệ hotline: 0904 813 959

Khử trùng theo tiêu chuẩn ISPM15

KHỬ TRÙNG THEO TIÊU CHUẨN ISPM15

     KHỬ TRÙNG VẬT LIỆU GỖ ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA TRONG THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ.

1. Nội dung cơ bản của tiêu chuẩn quốc tế về các biện pháp kiểm dịch thực vật số 15 (Viết tắt là tiêu chuẩn ISPM15) là:

+ Vật liệu gỗ sử dụng trong việc đóng gói hàng hóa (pallet gỗ, thùng kiện gỗ, các vật chèn lót bằng gỗ, tấm gỗ nâng, tấm gỗ kê, sọt,) bắt buộc phải qua xử lý các đối tượng kiểm dịch thực vật bằng một trong hai phương pháp sau:

- Xử lý bằng hơi nóng (Heat treatment - HT).

- Xử lý bằng hóa chất Methyl Bromide - CH3Br

+ Việc xử lý nêu trên phải được thực hiện bởi các tổ chức chuyên nghiệp và có chức năng được quy định bởi Cơ quan kiểm dịch thực vật mỗi quốc gia.

VD: TCFC - Termite control and fumigation company

Kết quả của việc xử lý được thể hiện trên con dấu và Giấy chứng nhận của tổ chức thực hiện.

2. Tiêu chuẩn nhập khẩu hàng hoá quốc tế còn quy định riêng đối với vật liệu gỗ sử dụng trong việc đóng gói hàng hóa (Pallet gỗ, thùng kiện gỗ, các vật chèn lót bằng gỗ, tấm gỗ nâng, tấm gỗ kê, sọt):

- Việc xử lý phải được lặp lại theo chu kỳ 30 ngày trong thời gian lưu kho, lần xử lý cuối cùng không quá 30 ngày trước ngày xuất khẩu.

- Bắt buộc phải bóc hết vỏ.

3. Kể từ ngày 01 tháng 10 năm 2004 tiêu chuẩn quốc tế về các biện pháp kiểm dịch thực vật số 15 (ISPM15) chính thức có hiệu lực đối với hàng hoá xuất khẩu của Việt Nam.

Khử trùng xuất nhập khẩu

giới thiệu về khử trùng

                            KHỬ TRÙNG VẬT THỂ XUẤT – NHẬP KHẨU
              
                                    LĨNH VỰC CÓ TÍNH PHÁP QUY !
    Khử trùng hàng hóa trước khi xuất khẩu là quy định quốc tế nhằm kiểm soát và hạn chế tối đa việc khuếch tán, luân chuyển các đối tượng sinh vật hại giữa các quốc gia trên thế gới bằng con đường lưu thông hàng hoá. 
    
Đây là mảng công tác có tính pháp quy và chuyên môn cao mà doanh nghiệp chúng tôi đã được Cục bảo vệ thực vật - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cấp giấy phép hoạt động (Giấy Chứng nhận số: 30/BVTV-KD ký ngày 03/01/2012)
    
Phương pháp xử lý cho từng đối tượng cụ thể như sau: 

1. Khử trùng hàng hoá xuất nhập khẩu
: khử trùng hàng hoá trong container.
    
a. Hoá chất sử dụng: Methyl Bromide (CH3Br) hoặc Aluminium phosphide - AlP 56% (Quick phos 56%, Phostoxin 56%). Theo yêu cầu của khách hàng hoặc theo L/C chỉ định.
    
b. Nồng độ xử lý: + Đối với Methyl Bromide (CH3Br): 40 - 48 g/m3
    
+ Đối với AlP 56%: 10-12 g/m3
    
(Hoặc theo quy định của hợp đồng kinh tế mà bên A đã ký với khách)
2. Khử trùng gỗ bao bì, vật chèn lót trong việc đóng gói hàng hoá: (pallet gỗ, thùng kiện gỗ, tấm gỗ kê, vật chèn lót bằng gỗ…). 
    
Kể từ ngày 01 tháng 10 năm 2004, tiêu chuẩn Quốc tế về các biện pháp kiểm dịch thực vật số 15 (ISPMs 15) chính thức có hiệu lực đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Giám Sát Xông Hơi Khử Trùng Hàng Hoá XNK

              

                    Kính gửi: Các Công Ty Xuất Nhập Khẩu Và Vận Tải Hàng Hoá

Trước tiên Công ty Cổ phần Trừ mối Khử trùng Hà Nội xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý Công ty trong thời gian qua.

Để Quý Công ty có thể giám sát việc thực hiện công tác xông hơi khử trùng đảm bảo chất lượng hàng hoá thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu. Công ty Cổ phần Trừ mối Khử trùng Hà Nội chúng tôi xin trân trọng thông báo quy trình khử trùng hàng hoá XNK và những quy định đối với nhân viên thực hiện việc xông hơi khử trùng như sau:

Công tác xông hơi khử trùng hàng hoá XNK được tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1. Tiếp nhận thông tin khử trùng.

- Tên khách hàng, địa chỉ, điện thoại người liên hệ.

- Số lượng cont, số lượng hàng hóa hay bao bì gỗ

- Loại cont 20’ hay 40’ (số cont, số chì), loại hàng hóa, bao bì

- Địa điểm khử trùng và số điện thoại người phụ trách tại địa điển khử trùng

- Thời gian có mặt để thực hiện công tác.

Bước 2.  Đến điểm khử trùng theo đúng thời gian khách hàng yêu cầu và liên hệ ngay với người phụ trách xếp cont để sẵn sàng thực hiện.

Lưu ý: Nếu có bất cứ lý do gì không đến đúng hẹn nhân viên thực hiện phải liên hệ ngay với người phụ trách tại địa điểm khử trùng, đại diện khách hàng hoặc liên hệ với Văn phòng Công ty Công ty Trừ mối khử trùng Hà Nội để có biện pháp khắc phục.

Bước 3. Tiến hành kiểm tra và làm kín:

- Đặt dây dẫn thuốc MB vào không gian khử trùng hay container

- Trùm bạt và làm kín không gian khử trùng hay container: Dán kín tất cả các lỗ thông thoáng trên container (2 - 4 lỗ tuỳ loại cont)

- Kiểm tra độ kín của không gian khử trùng hay container.

Khi kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng khử trùng nếu phát hiện:

+ Tình trạng cont: Cont quá cũ (thủng, rỉ xét lớn), gioăng cao su cửa cont bị bong tróc có khả năng làm thất thoát khí khử trùng không có khả năng xử lý làm kín được.

+ Tình trạng hàng hóa: Hàng hóa bao gói bằng màng không thấm khí (PE, giấy tráng nến, tráng hắc ín,...) và không được đục lỗ.

+ Sử dụng bạt, vật liệu che phủ hay phòng khử trùng không đảm bảo tiêu chuẩn kín khí.

    Cần thông báo cho ngay cho người phụ trách tại địa điểm khử trùng, đại diện khách hàng hoặc liên hệ với Văn phòng Công ty CP Trừ mối Khử trùng Hà Nội để có biện pháp khắc phục.

Bước 4. Tiến hành khử trùng:

4-1. Khử trùng bằng Methyl bromide (MB):

Sau khi kiểm tra và làm kín không gian khử trùng thì tiến hành xả thuốc khử trùng MB theo liều lượng:

+ Sử dụng MB trong bình thép liều dùng: 40 – 50g/m3

            - Cont 20’: 1,3 – 1,5kg

            - Cont 40’: 2,6 – 2,8kg

+ Sử dụng MB dạng lon (680g/lon) cho khử trùng container liều dùng:

                        - Cont 20’: 02 lon

                        - Cont 40’: 04 lon

Đặc biệt lưu ý:

Một yêu cầu bắt buộc phải đảm bảo việc xả thuốc Methyl bromide vào trong container hay không gian khử trùng ở dạng khí:

Bởi khi xả methyl bromide dạng lỏng vào container nó có thể làm hư hỏng bao bì và hàng hoá bên trong cont (làm tan chảy lớp sơn, keo, chữ viết, mầu sắc hay hình ảnh trên hàng hóa, bao bì,...), hoặc MB lỏng rớt xuống sàn cont và chảy ra ngoài gây thất thoát khí ảnh hưởng đến chất lượng khử.

Thao tác thực hiện:

      - Điều kiện tốt nhất là khử trùng cont chưa đóng cửa và kẹp chì để có thể mở một cánh cửa đặt dây dẫn thuốc đã bấm thêm lỗ vào sâu bên trong cont và trên đỉnh hàng hóa sau đó đóng cửa và xả thuốc.

- Nếu cont đã đóng cửa và kẹp chì thì phải đưa ống dẫn thuốc vào cont qua phần tiếp giáp giữa hai cánh cửa ở nóc cont để thuốc được đưa vào ở phần đỉnh hàng hóa.

a/. Khử trùng bằng MB lon:

      + Trước hết, sau khi dùng cạc đục thủng lon thuốc để xả methyl bromide vào cont bắt buộc phải quay đế cạc lên phía trên để MB hóa hơi trước khi vào cont.

      + Sau một thời gian khi thấy tốc độ di chuyển thuốc vào cont giảm có thể lắc lon thuốc hoặc nhúng một phần lon thuốc vào chậu nước nóng đã được chuẩn bị sẵn.

b/. Khử trùng bằng MB Bình:

      Do kết cấu của ống dẫn thuốc bên trong bình MB có miệng ống bên trong nằm sâu dưới đáy bình, nên khi bình còn thuốc thì MB luôn ra khỏi bình ở dạng lỏng. Vì vậy, chỉ có một cách là xả thuốc thật chậm và sử dụng ống dẫn thuốc dài để thuốc kịp hóa hơi trên đường vận chuyển từ bình MB đến cont.

c/. Khử trùng đống bằng MB:

      Đối với việc khử trùng lô hàng trong kho để tránh cho MB ở dạng lỏng xả trực tiếp vào hàng hóa cần phải đặt cố định đầu ra MB trong chai thủy tinh miệng rộng hay cốc thủy tinh,...

4-2. Khử trùng bằng phosphine (PH3):

Sau khi kiểm tra và làm kín không gian khử trùng thì tiến hành bỏ thuốc khử trùng theo liều lượng: 09 – 10g AlP/m3 (tương đương với 3g PH3/m3)

- Thuốc được chứa trong túi vải và được treo lên thành, mặt trong của cửa cont hay cây hàng trong không gian khử trùng.

- Đối với container:   + Cont 20’ dùng: 330 – 350g AlP 56%

+ Cont 40’ dùng: 660 – 700g AlP 56%

Sau khi bỏ thuốc đóng cửa cont, kẹp chì và làm kín cửa cont lần cuối

Lưu ý:

1-     Việc tăng hay giảm liều lượng (nếu có) phải theo yêu cầu khách hàng hoặc do thao tác cá nhân (bị xì xịt thuốc hay sự cố không mong muốn làm thất thoát thuốc,...)

2-     Theo yêu cầu của khách hàng chúng tôi có thể khử trùng với lượng thuốc lớn hơn nhưng khách hàng phải thanh toán thêm

3-     Nếu khách hàng yêu cầu khử trùng với liều lượng thấp hơn quy định trên thì khách hàng phải làm cam kết về chất lượng công tác trước khi cấp chứng thư.

4-     Bắt buộc phải ghi loại thuốc và lượng thuốc sử dụng, lý do sử dụng tăng hay giảm liều lượng trong chứng phiếu công tác để đảm bảo cho công tác quản lý sau này.

Bước 5.  Vệ sinh cá nhân, trang bị dụng cụ, thu vỏ thuốc đập bẹp và đưa vào nơi chứa rác.

Bước 6.  Kết thúc khử trùng:

- Ghi trong chứng phiếu công tác và lấy chữ ký của đại diện khách hàng:

+ Ghi tóm tắt toàn bộ những thông tin nêu trên.

+ Ghi khối lượng hàng hóa, lượng cont và số Cont số chì

- Chụp ảnh container, hàng hóa hay bao bì gỗ đã khử trùng, đóng dấu để làm chứng cho việc thực hiện công tác của mình.

Lưu ýĐối với khử trùng container yêu cầu phải chụp ảnh mặt sau (phần cửa) và các vị trí xung yếu của container (nếu có) như: Cánh cửa bị cong vênh, gioăng cao su bị hở hay các lỗ thủng trên container,...

Công ty Cổ phần Trừ mối Khử trùng Hà Nội chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác của quý Công ty trong việc cử người đại diện cho đơn vị giám sát việc thực hiện khử trùng và ký Chứng phiếu công tác xác nhận việc thực hiện được hoàn tất. Trong trường hợp container được vận chuyển xuống Hải Phòng và khử trùng tại đây, nếu quý Công ty không có người đại diện thì nên uỷ quyền cho lái xe chở container giám sát việc thực hiện khử trùng và ký Chứng phiếu công tác xác nhận việc thực hiện cho chúng tôi.


Tư vấn và khảo sát miễn phí mời liên hệ hotline: 0904 813 959

Phí Khử Trùng Container Của Các Cảng Vụ

   Kính gửi: Các Công Ty Xuất Nhập Khẩu Và Vận Tải Hàng Hoá


          Trước tiên Công ty Cổ phần Trừ mối Khử trùng Hà Nội xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý Công ty trong thời gian qua.

Hiện nay tất cả các cảng ở Hải Phòng đều thu phí bến bãi vào cảng thực hiện việc khử trùng hàng hóa trong container. Chi phí phụ thuộc vào từng bãi/cảng, dao động từ 1.2 triệu/cont đến 1.7 triệu/cont (chưa VAT)

Ghi chú: Phí này trước đây chỉ áp dụng cho việc khử trùng container hàng hóa xuất khẩu sang úc do phải lưu cont tại Cảng 24h – 48h.

Việc phát sinh thêm phầm phí này hoàn toàn không nằm trong chi phí khử trùng cont hàng xuất khẩu sang các nước khác (không phải úc) của chúng tôi.

Vì vậy, để công tác khử trùng được thuận lợi, giảm thiểu chi phí không đáng có cho Quý khách hàng, chúng tôi xin đưa ra giải pháp như sau:

1/ Khử trùng ngay tại nơi xếp hàng hóa vào container: Việc khử trùng xẽ được thực hiện trước trong kho hoặc ngay sau khi xếp vào cont.

2/ Khử trùng hàng hóa trong container trên đường vận chuyển đến Cảng: Việc khử trùng xẽ được thực hiện bên ngoài các Cảng Vụ tại Hải Phòng hoặc các điểm dừng đỗ tạm thời của xe cont theo thỏa thuận của Quý khách hàng và cán bộ chuyên trách của chúng tôi.

Để thực hiện thành công các giải pháp trên hai bên cần có sự hợp tác chặt chẽ, đặc biệt là việc khử trùng hàng hóa trong container trên đường vận chuyển đến Cảng, đòi hỏi sự chính xác về thời gian, số container, số điện thoại lái xe cont,… Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc hai bên xẽ cùng nhau bàn bạc để giải quyết, bên nào vi phạm sẽ phải chịu thanh toán chi phí này.

Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm và hợp tác của Quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm những thông tin chi tiết.


Tư vấn và khảo sát miễn phí mời liên hệ hotline: 0904 813 959

Các Biện Pháp Thông Thoáng Container

              

                        Kính gửi: Các Công Ty Xuất Nhập Khẩu Và Vận Tải Hàng Hoá

Trước tiên Công ty Cổ phần Trừ mối Khử trùng Hà Nội xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý Công ty trong thời gian qua.

Để hạn chế rủi do cho khách hàng trong việc xuất khẩu hàng hóa, Công ty CP Trừ mối Khử trùng chúng tôi xin trân trọng thông báo về các biện pháp thông thoáng container như sau:

1. Thông thoảng Container là gì ?

            Thông thoáng container là biện pháp làm sạch (Loại bỏ) hóa chất dạng khí sau khi xông hơi khử trùng ra khỏi cont và hàng hóa trong cont cho đến khi đạt yêu cầu theo quy định của nước nhập khẩu (dư lượng cho phép nồng độ MB <0,2ppm).

2. Các biện pháp thông thoáng container.

2-1. Các biện pháp thông thoáng giản đơn:

Hiện nay, theo yêu cầu của một số khách hàng chúng tôi mới chỉ áp dụng một số biện pháp thông thoáng container đơn giản như sau:

Biện pháp 1. Container hàng sau khi khử trùng tại nơi xếp hàng được kẹp chì và vận chuyển xuống Cảng Hải Phòng. Tại Hải Phòng nhân viên của chúng tôi xẽ tiến hành tháo bỏ băng keo làm kín các lỗ thông hơi bên trên nóc cont trước khi chuyển cont xuống tầu.

Biện pháp 2. Container hàng sau khi khử trùng tại nơi xếp hàng nhưng chưa kẹp chì được vận chuyển xuống Cảng Hải Phòng. Tại Hải Phòng nhân viên của chúng tôi xẽ tiến hành mở cửa cont, tháo bỏ băng keo làm kín các lỗ thông hơi bên trên nóc cont (có giám sát của đại diện khách hàng), thời gian mở cửa cont khoảng 1 giờ sau đó đóng cửa cont và kẹp chì trước khi chuyển cont xuống tầu.

            Nhược điểm của các biện pháp trên:

            Khí thuốc khử trùng trong container tự khuyếch tán ra ngoài trong quá trình vận chuyển và không kiểm soát được mức độ làm sạch khí khử trùng. Vì vậy, Công ty chúng tôi không chịu trách nhiệm về những khiếu kiện của Khách hàng và Hải quan (Nước nhập khẩu) trong việc dư lượng hóa chất vượt mức cho phép tồn lưu trong cont và hàng hóa.

2-2. Các biện pháp thông thoáng đang được đề xuất áp dụng:

Biện pháp 1 – Thông thoáng cont và hàng hóa trong cont sau khử trùng:

Biện pháp đã được kiểm nghiệm:Sau thời gian ủ thuốc, tiến hành thông thoáng cont bằng cách mở rộng cánh cửa cont, sử dụng quạt thổi liên tục trong khoảng 15 giờ và tiếp tục để thoáng tự nhiên khoảng 10 giờ nữa.

Kết quả kiểm tra: Đạt yêu cầu (dư lượng MB <0,2ppm).

Nhược điểm: Thời gian lưu cont ủ thuốc và thông thoáng dài ngày (03 ngày đêm): Lưu cont ủ thuốc 48 giờ + Thông thoáng 25 giờ.

Ưu điểm: Chỉ khử trùng 1 lần.

Biện pháp 2 – Khử trùng, thông thoáng cont rỗng và hàng hóa riêng.

Biện pháp đã được kiểm nghiệm:

+ Cont rỗng được khử trùng ngay tại nơi nhận cont (Cảng Hải Phòng) và được vận chuyển đến nơi xếp hàng. Sau thời gian ủ thuốc 2-4 giờ (Cont rỗng nên thời gian xử lý gắn) cont được thông thoáng bằng cách mở cửa, sử dụng quạt thổi khoảng 2-3 giờ.

 Kết quả kiểm tra: Đạt yêu cầu (dư lượng MB <0,2ppm).

+ Lô hàng được khử trùng tại kho bằng phương pháp trùm bạt. Sau thời gian ủ thuốc 48 giờ, thông thoáng lô hàng bằng cách dỡ bỏ bạt, sử dụng quạt thổi liên tục khoảng 5 giờ.

Kết quả kiểm tra: Đạt yêu cầu (dư lượng MB <0,2ppm).

Ưu điểm:

- Dễ thực hiện, có thể chủ động được thời gian khử trùng trước hàng hóa và thông thoáng trong kho.

- Không mất nhiều thời gian lưu cont.

- Kiểm soát được mức độ làm sạch khí khử trùng.

Nhược điểm:  Chi phí khử trùng 2 lần gồm: Khử trùng hàng và Khử trùng cont rỗng.

Biện pháp 3 – Thông thoáng bằng cách bơm không khí sạch vào cont:

Đặc điểm của biện pháp này là: Cont đã được khử trùng và kẹp chì, cửa cont không được mở khi thông thoáng.

Biện pháp đã được kiểm nghiệm:

            Sau khi kết thúc thời gian ủ thuốc, sử dụng máy nén khí bơm không khí sạch vào trong cont qua ống thép được luồn vào mép dưới giữa hai cánh cửa của cont đẩy hơi thuốc khử trùng ra ngoài qua lỗ thoáng trên nóc cont

Kết quả kiểm tra:  Không đạt yêu cầu - Sau 9 giờ liên tục bơm khí dư lượng MB >> 0,2ppm.

Biện pháp 4 – Thông thoáng bằng cách hút khí khử trùng ra khỏi cont:

Biện pháp chưa được kiểm nghiệm:

            Sử dụng máy hút bụi, hút khí từ trong cont ra ngoài qua ống thép được luồn vào mép dưới giữa hai cánh cửa cont. Biện pháp này có hy vọng khả thi vì khí Methyl bromie nặng hơn không khí (gần 3 lần) sẽ lắng xuống sàn cont trong thời gian ủ thuốc và được hút ra ngoài dễ ràng, không khí sạch xẽ được chuyển vào cont qua lỗ thoáng, tuy nhiên biện pháp này vẫn chưa được tiến hành kiểm nghiệm.

3. Làm thế nào để thông thoáng container.

Khi có yêu cầu thông thoáng container thì Quý khách hàng cần thông báo trước cho chúng tôi và tuân thủ các yêu cầu như sau:

1- Phải lưu container trong suốt thời gian ủ thuốc (48giờ đối với methyl bromide CH3Br và 96 giờ đối với phosphine PH3) để đảm bảo chất lượng công tác khử trùng trước khi thông thoáng

2- Nếu container đã khử trùng được vận chuyển xuống cảng Hải Phòng để thông thoáng thì bên A phải có địa điểm lưu công thuận lợi cho việc thông thoáng.

3- Biện pháp thông thoáng và chi phí thực hiện sau khi hai bên thống nhất sẽ có hợp đồng kèm theo.

Tư vấn và khảo sát miễn phí mời liên hệ hotline: 0904 813 959 

Quy trình khử trùng hàng hóa trong Container

Phần I. Tiếp nhận thông tin Khách hàng.

+ Tên Công ty, địa chỉ, điện thoại, điện thoại người giám sát, nước nhập khẩu,

+ Loại hàng hoá, thời gian đóng container, số lượng cont.

+ Hàng hoá có Pallet, vật chèn lót bằng gỗ không.

+ Loại hoá chất sử dụng (Methyl Bromide – MB; hay Phosphin – PH3 )

+ Liều lượng hoá chất sử dụng.

Phần II. Chuẩn bị.

1. Dụng cụ: 1- Găng tay, khẩu trang, băng keo, dấu gỗ, mực dấu, dây buộc.

2- Cạc bấm lon MB, dây dẫn thuốc, dụng cụ chuyên dùng cho mở hộp Quick phos, bình MB.

3- Hoá chất khử trùng: Hộp Quick phos hoặc phos viên ( chai 1 kg).

4- Túi đựng thuốc – Nếu sử dụng phos viên (chai 1 kg).

Ghi chú:

1- Yêu cầu đối với công nhân khử trùng hàng XNK trong túi đồ nghề phải luôn mang dụng cụ theo trong mục 1 và 2 nêu trên.

2- Nên mang một lượng thuốc dư để dự phòng.

2. Kiểm tra phương thức đóng gói hàng hoá và cách xếp hàng trong container.

- Nếu hàng hoá được bao gói bằng PE thì bắt buộc chủ hàng phải đục lỗ cho màng PE

- Kiểm tra cách xếp hàng hoá trong cont, yêu cầu chủ hàng không được xếp hàng quá chặt, sát nhau (nhất là đối với các thúng catton) mà phải xếp hàng có khoảng không để cho thuốc được khuếch tán đều.

3. Kiểm tra và làm kín cont:

+ Kiểm tra cấu trúc bên ngoài: Vách cont, sàn, độ kín của cửa cont,..

+ Kiểm tra cấu trúc bên trong: Vào trong cont, đóng kín cửa để kiểm tra bằng độ lọt sáng.

+ Dùng băng keo dán kín tất cả các lỗ thoáng của container và các chỗ bị lọt sáng.

Ghi chú: Nếu trong trường hợp cont thủng lớn hoặc thủng trên lóc có khả năng ảnh hưởng đến hàng hoá như: Mưa sẽ bị ướt, dột,… thì phải báo cho khách hàng.

Phần III. Khử trùng.

Sau khi hàng hoá đã xếp xong được sự đồng ý của khách hàng tiến hành khử trùng cho container.

Phần IV. Thông thoáng Container và xác nhận kết quả khử trùng.

Khi có yêu cầu thông thoáng container và xác nhận kết quả khử trùng (trong chứng thư khử trùng) thì bên A cần thông báo trước cho chúng tôi và tuân thủ các yêu cầu như sau:

1- Phải lưu container trong suốt thời gian ủ thuốc (72 giờ đối với phosphin) để đảm bảo chất lượng công tác khử trùng trước khi thông thoáng và kiểm tra kết quả khử trùng.

2- Nếu container đã khử trùng được vận chuyển xuống cảng Hải Phòng để thông thoáng thì bên A phải có địa điểm lưu công thuận lợi cho bên B thực hiện việc thông thoáng và kiểm tra kết quả khử trùng.

Lưu ý: - Trong trường hợp cần thông thoáng và xác nhận kết quả khử trùng thì cửa cont cần được mở để lấy mẫu kiểm tra và loại bỏ bã thuốc.

- Biện pháp thông thoáng và chi phí thực hiện sau khi hai bên thống nhất sẽ có phụ lục hợp đồng kèm theo.

Trụ sở chính:

Địa chỉ:  Số 44, ngõ 12, Đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04.35690353            -          Fax: 04.35690354.
E.mail: tcfchanoi@gmail.com
        -       Website: tcfchanoi.vn

Văn phòng chi nhánh:

VP Hải Phòng: Số 151,Bùi Thị Tự Nhiên,Đông Hải,Hải An,Hải Phòng

VP Gia Lâm: Số 9, ngõ 55, đường Cổ Bi, Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội.

VP Xuân Mai: Tiểu khu Liên Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình.

VP Hưng Yên: Thôn Linh Hạ, Nhật Tân, Tiên Lữ, Hưng Yên.

VP Đông Anh: Thị trấn Đông Anh, Đông Anh, Hà Nội