Phòng chống mối cho công trình bắt đầu thi công

Phòng chống mối cho công trình bắt đầu thi công 
    Nguyên tắc chung: Sử dụng hóa chất phòng chống mối làm nhiễm độc đất nền móng công trình, thiết lập hàng rào hóa chất ngăn chặn mối xâm nhập vào bên trong công trình.

A. PHƯƠNG PHÁP ĐÀO HÀO.

1. Làm sạch hiện trường:

    + Khi san lấp nền đất, nếu phát hiện thấy tổ mối thỡ phải đào tới tổ. Sau đó, dùng dung dịch thuốc Chống mối 2% tưới vào vị trí tổ mối nhằm diệt trừ toàn bộ hệ thống tổ mối có bên trong nền công trỡnh.

    + Đối với các tàn dư thực vật như: gỗ, cốp pha, mùn .. thỡ trước khi tiến hành xử lý thỡ phải dọn dẹp sạch sẽ và đem đi tiêu huỷ. Trong trường hợp các ván khuôn bằng gỗ bị kẹt, không lấy ra được thỡ phải tiến hành phun thuốc cú hiệu lực phũng chống mối vào đó để vô hiệu hoá nguồn thức ăn và nơi cư ngụ của mối.

2. Xử lý hào chống mối bên trong và bên ngoài công trình:

+ Dọc theo móng tường công trỡnh, tiến hành đào hào chống mối bao quanh sát bên ngoài (hào chống mối bên ngoài) và chạy sát bên trong (hào chống mối bên trong). Việc thiết lập các hào chống mối này sẽ tạo thành 1 lớp cách ly hóa chất nhằm ngăn chặn mối từ các vùng lân cận và từ dưới đất chui lên xâm hại công trỡnh một cỏch hiệu quả trong thời gian dài.

+ Kích thước hào chống mối bên trong: Rộng 30cm, sâu 40cm.

+ Kích thước hào chống mối bên ngoài: Rộng 50cm, sâu 80cm.

+ Sau khi đào xong, đáy hào được phun một lớp dung dịch thuốc Chống mối 2%. Sau đó lớp đất đào được trộn với dung dịch thuốc Chống mối 2% rồi lấp đất xuống hào.

+ Định mức dung dịch thuốc Chống mối 2% là: 18lít/m3.
3. Xử lý bề mặt nền đất bên trong công trình.
    
Phun tẩm dung dịch húa chất phũng chống mối Chống mối 2% toàn bộ nền đất bên trong công trỡnh trước khi đổ bê-tông (hoặc lát nền) theo tiêu chuẩn 3 lít thuốc pha cho mỗi mét vuông nền.

4. Xử lý các khu vực đặc biệt khác:

    Ngoài các hạng mục trên, nếu trong công trình có các đường ống thoát nước, hệ thống dây điện ngầm,.. làm gián đoạn sự liên tục của hào chống mối, thì phải được xử lý bổ xung ngay bằng thuốc chống mối theo định mức của hào chống mối bên trong và bên ngoài như đã trình bày ở trên.

B. PHƯƠNG PHÁP KHOAN.

1. Lập hàng rào chống mối bên ngoài công trình.

+ Sử dụng khoan bê-tông khoan các mũi khoan đường kính 18 – 20mm, thành 2 hàng cách nhau 200 – 300mm xuống nền đất dọc theo chân tường phía ngoài công trình (các điểm khoan được bố trí so le theo hình răng sấu), khoảng cách 20cm/mũi (sơ đồ 1), Sau đó phun thuốc phòng chống mối xuống theo tiêu chuẩn 1,5 lít dung dịch thuốc Chống mối 2% cho mỗi lỗ khoan.

+ Phun dung dịch thuốc Chống mối 2% lên bề mặt thành hố móng trước khi lấp đất tiêu chuẩn 1,5 lít/m2.

2. Lập hàng rào chống mối bên trong công trình.

+ Sử dụng khoan bê-tông khoan các mũi khoan đường kính 16 - 20mm, sâu 30cm xuống nền đất dọc theo chân tường bên trong công trình, khoảng cách 03 mũi/mét. Phun tẩm hóa chất phòng trừ mối xuống theo tiêu chuẩn 1,5 lít dung dịch thuốc Chống mối 2% cho mỗi lỗ khoan. (sơ đồ 2)

+ Phun tẩm thuốc phòng chống mối cho các khe lún và khu vực phần nền đất nơI đặt đường cấp thoát nước và điện theo tiêu chuẩn 05 lít dung dịch thuốc Chống mối 2% cho mỗi mét dài.

3. Xử lý bề mặt nền đất bên trong công trình.

Phun tẩm hóa chất phòng chống mối cho toàn bộ nền đất bên trong công trình trước khi đổ bê-tông (hoặc lát nền) theo tiêu chuẩn 05 lít thuốc pha cho mỗi mét vuông nền.


Tư vấn và khảo sát miễn phí mời liên hệ hotline: 0904 813 959

Trụ sở chính:

Địa chỉ:  Số 44, ngõ 12, Đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04.35690353            -          Fax: 04.35690354.
E.mail: tcfchanoi@gmail.com
        -       Website: tcfchanoi.vn

Văn phòng chi nhánh:

VP Hải Phòng: Số 151,Bùi Thị Tự Nhiên,Đông Hải,Hải An,Hải Phòng

VP Gia Lâm: Số 9, ngõ 55, đường Cổ Bi, Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội.

VP Xuân Mai: Tiểu khu Liên Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình.

VP Hưng Yên: Thôn Linh Hạ, Nhật Tân, Tiên Lữ, Hưng Yên.

VP Đông Anh: Thị trấn Đông Anh, Đông Anh, Hà Nội