Ngăn ngừa mối xâm nhập

Ngừa mối xâm nhập

Đừng cung cấp thực phẩm cho mối.

Các máng và ống xối phải được giử gìn sạch sẽ không bị rácrến và lá câỵ Lá cây ẩm ước vừa là nguồn thực phẩm vừa là nguồn ẩm độ cho mốivà vì các máng và ống xối gắn sát vào nhà của qúi vị, đây là những vị trí tốtcho mối vào nhà. Các máng và ống xối bị tắt nghẽn làm cho nước thấm vào nhữngphần mái gổ thòi ra khỏi tường nhà và các tấm gổ đóng vào cuối đuôi mái (fasciaboards, đây là những tắm gổ dài vừa làm tăng vẻ đẹp cho mái vừa la nơi để gắnmáng xối). Các đống gổ hoặc còn tốt hoặc là gổ vụn, các tấm gổ hay hàng rào gổđể tiếp xúc với đất và không được nâng lên khỏi mặt đất một khỏang cách thíchhợp có thể là những nguồn thực phẩm tốt cho mối – mối tiêu thụ gổ để sống –Những miếng các-tông cũng là đồ ăn mối ưa thích và những miếng các-tông bị ướtở chung quanh hoặc dưới sàn nhà là cơ hội cho mối sinh sản.

 Nếu qúi vị muốn làm một cái sàn gổ, qúi vị phải dùng các cộthoặc khối bằng xi-măng để ngăn phần xây cất bắng gổ đụng chạm với mặt đất. Nêndùng gổ đã được tẩm chất bô-tác (borate-treated). Phân Bộ Phục Vụ Rừng Câythuộc Bộ Canh Nông Hoa Kỳ có phát hành tài liệu về các loại mối thường sốngngay phiá dưới lớp mặt đất cùng với những chỉ dẩn cách thức xây cất để tránh bịmối. Nhà thầu xây cất của qúi vị cũng có thể biết nhung phương cách để ngănchận mối phát triển. Các mặt tường stucco thấp sát hoặc đụng đất là những vịtrí lý tưởng cho mối xâm nhập vào nhà mà qúi vị không phát hiện được.

Đừng tạo ẩm độ cho mối.

Phải đặt các máy lạnh nhỏ (hay gắn ở cửa sổ hay gần cửa sổ)cách xa khỏi nhà ít nhất bốn inches. Đừng để nước từ máy lạnh chảy ra gần nhà.

Hơi thoát ra từ các máy sấy quần áo có ẩm độ rất cao nênphải có ống dẩn thoát ra ngoài nhà. Nước từ các máy giặt cũng phải cho chảy raxa nhà.

Phải kiểm soát các vòi nước coi có bị rò không. Nếu có phảisữa chửa ngay.

Các khu vực nhà có mái bằng phẳng là những nơi mà nước dểđọng lại và tạo cơ hội tốt cho mối phát triển.

Trong những tháng hè có nhiều khi qúi vị cho con em đùa gìởnvới các tia nước từ những vòi tưới cây. Sau đó qúi vị phải khóa vòi nước lạithật kỹ. Trong những tháng mùa đông ở các vùng thật lạnh qúi gia chủ thườngdùng chất cách nhiệt bao bọc quanh các ống dẩn nước bên ngoài nhà. Trường hợpnầy qúi vị nên chừa lại một khoảng ống ngắn trước khi ống đụng mặt đất, đừngbao bọc khoảng ống nầy. Sau khi những cơn lạnh đã qua, qúi vị nên tháo gở lớpcách nhiệt ra, hoặc gở từng đoạn đủ lớn để có thể quan sát xem có mối đi ngangkhông.

Đừng làm nơi ẩn trú cho mối.

Đừng trồng những cây leo, cây bông hơặc để các thùng chứa đồgần nhà. Nên làm một lối đi tách rời nhà và khu vực trồng trọt. Rễ cây là thựcphẩm tốt cho mối và lá cây che bóng mát và tạo ẩm độ cho mối. Vì lá cây che phủqúi vị sẽ không thấy được các rảnh đất mối đào để chui vào nhà.

Kiểm soát quanh nhà xem có các vệt bẩn, lổ đào và các dấuvết báo hiệu mối đang lan tràn. Nếu thấy có cánh mối trên các ngưỡng cửa sổ bêntrong nhà, qúi vị phải nghĩ rằng nhà đang bị mối trầm trọng và phải đối phóngay đừng hy vọng là tự nhiên mối sẽ hết.

Khi đến lúc phải trị mối.

Tốt nhất là qúi vị gọi công ty chuyên môn trị mối khi khámphá nhà đang bị mối lan tràn. Họ có các dụng cụ và kinh nghiệm diệt hết mối. Họcũng có thể xác định mối vào nhà ở những vị trí nào. Các công ty này cũng sẽtrị mối cho những cây sau vườn của qúi vị bị mối ăn. Mặc dằu các thuốc trị mốirất hữu hiệu cho cây cối sẽ xuất hiện trên thị trường cho người tiêu thụ trongtương lai rất gần, qúi vị nên nhờ chuyên viên trong ngành trị mối vì họ dùngnhững phương cách trị liệu thật cấp thời.

Sau khi trị mối, qúi vị nên thường xuyên kiểm soát xem nhà có còn bị mối trở lại không. Hiện thời các chuyên viên trong ngành trị mối đangbàn cải cứ mổi 5 năm có nên xịt trừ mối như là một biện pháp ngăn ngừa?

Trụ sở chính:

Địa chỉ:  Số 44, ngõ 12, Đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04.35690353            -          Fax: 04.35690354.
E.mail: tcfchanoi@gmail.com
        -       Website: tcfchanoi.vn

Văn phòng chi nhánh:

VP Hải Phòng: Số 151,Bùi Thị Tự Nhiên,Đông Hải,Hải An,Hải Phòng

VP Gia Lâm: Số 9, ngõ 55, đường Cổ Bi, Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội.

VP Xuân Mai: Tiểu khu Liên Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình.

VP Hưng Yên: Thôn Linh Hạ, Nhật Tân, Tiên Lữ, Hưng Yên.

VP Đông Anh: Thị trấn Đông Anh, Đông Anh, Hà Nội